trung cấp chính quy 9+

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

   Đối tượng : THCS
   Thời gian học: 2-2,5 năm
   Bằng cấp: Trung Cấp chính quy
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Sơ lượt về chương trình Trung cấp hệ 9

+ Chương trình 9+ là mô hình đào tạo song song giữa học Trung cấp và học văn hóa phổ thông (học trung học phổ thông) hay nói đơn giản là học trung cấp sau lớp 9. Chương trình này đã có từ nhiều năm trước với mục đích mang đến cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 9 hoặc dang dở trung học phổ thông, có thêm sự lựa chọn phù hợp với bản thân, cũng như để đáp ứng nhu cầu về nhân lực được đào tạo ở bậc trung cấp.

+ Tuy nhiên tâm lý của các phụ huynh ai cũng muốn con em của mình phải học lên đại học thì sau này mới có một công việc tốt được và bản thân các em học sinh cũng không muốn thua kém bạn bè về học thức. Từ những nhận định sai lệch đó đã khiến không ít học sinh bỏ lỡ những cơ hội phát triển phù hợp với bản thân mình.

Tư vấn tuyển sinh hệ THCS

Những lý do sau đây sẽ giúp quý quý phụ huynh và học sinh thay đổi nhận định về việc học trung cấp sau lớp 9:

1. Rút ngắn thời gian đào tạo, tiết kiệm chi phí.

– Thời gian đào tạo chỉ từ 2-3 năm, học viên trung cấp có thể sớm tham gia vào thị trường lao động chuyên nghiệp ở độ tuổi 17-18.

– Lợi thế này đặc biệt phù hợp với những bạn muốn tự lập sớm hoặc muốn đi làm sớm để phụ giúp kinh tế cho gia đình so với các bạn cùng trang lứa.

Bên cạnh đó, sinh viên trung cấp 9+ được hỗ trợ 100% học phí từ chính sách cấp bù học phí của nhà nước theo nghị định 81/2021/NĐ-CP (xem chi tiết nghị định tại đây)

2. Cơ hội và khả năng làm việc sau tốt nghiệp

Hiện nay thị trường lao động trong nước thiếu hụt trầm trọng nhân lực ở các vị trí công nhân kỹ thuật – vị trí được đào tạo chính ở bậc trung cấp. Bên cạnh đó Các ngành đào tạo bậc trung cấp thường là một ngành nghề làm việc rõ ràng, và chương trình đào tạo thiên về thực hành.

Điều này giúp cho sinh viên định hình rõ ràng về công việc của mình sau khi ra trường và có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt công việc đó. Thậm chí, học viên trung cấp hoàn toàn có thể tự mở cơ sở kinh doanh theo ngành nghề được đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp.

3. Có cơ hội học tiếp lên các bậc học cao hơn

Việc học trung cấp sau lớp 9 nghĩa là các em hoàn toàn có thể học song song chương trình văn hóa THPT trong thời gian học trung cấp, và sau khi tốt nghiệp các em được cấp bằng trung cấp và có khối lượng kiến thức văn hóa để các em có thể tiếp tục học liên thông lên cao đẳng, đại học nhằm đảm bảo cơ hội phát triển và thăng tiến cho bản thân.