Nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập, Trường Trung Cấp Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh đã dành những khoản đầu tư lớn để xây dựng những cơ sở đào tạo khang trang tại trung tâm thành phố với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh sinh viên.

Nhằm tạo điều kiện thuật lợi và không gian học tập thoải mái nhà trường đã trang bị máy lạnh và các thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại như máy vi tính, máy chiếu LCD Projector, Wifi phủ sóng toàn trường…cho tất cả phòng học để giúp giảng viên truyền đạt theo phương pháp học mới, thông qua đó học viên dễ dàng tiếp thu cũng như cập nhật kịp thời những kiến thức cần thiết trên mạng đáp ứng cho việc học tập và nghiên cứu..

Nhà trường cũng đã đầu tư các trang thiết bị cho các phòng thực hành các ngành như: ngành Dược sỹ, ngành Điều dưỡng cũng như các ngành khác đáp ứng đầy đủ kịp thời cho việc dạy và học tập.

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, thực tập phục vụ việc học tập nhà trường còn phối hợp với các đơn vị bệnh viện, xí nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập thực tiễn giúp nâng cao tay nghề cũng như có cơ hội cọ sát với công việc thực tế, điều này sẽ giúp học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể quen được ngay với công việc.