1. Vài nét về trường

          Trường Trung cấp Tổng hợp TP. HCM được thành lập theo Quyết định số 2465/QĐ-UBND ngày 30/ 05/ 2006, Quyết định số 3463/QĐ-UBND ngày 20/ 07/ 2009 và Quyết định số 6000/QĐ – UBND ngày 31/ 12/ 2010 của Chủ tịch UBND TP.HCM. Trường đào tạo đa ngành, tuyển sinh trên phạm vi cả nước, cấp văn bằng tốt nghiệp chính quy trong hệ thống giáo dục quốc dân.

          Trường Trung Cấp Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí minh toạ lạc tại địa chỉ 514 Lê Quang Định, Phường 1, Quận Gò Vấp, Trường được thành lập năm 2006 đã nhanh chóng tạo dựng được uy tín của mình, không chỉ đối với các trường bạn trên địa bàn thành phố mà còn từ phía học sinh và phụ huynh. Khi nhắc đến trường Trường Trung Cấp Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí minh người ta nhớ ngay tới đội ngũ giáo viên tận tình với học sinh, giáo án và phương pháp giảng dạy hay, dễ hiểu, phát triển tư duy cho học sinh. Đó là một điểm cộng vô cùng lớn giúp cho trường luôn nằm trong “top” chất lượng đầu ra.

2. Thành tích đạt được

           – Sở GD-ĐT TP.HCM tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến hoàn thành xuất sắc nhiệm năm học.
          – Ban chấp hành hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp kinh tế – Kỹ thuật Việt Nam tặng bằng khen Đơn vị Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
          – Ban Chấp hành TW Đoàn tặng bằng khen: Đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh Niên nhiều năm liền.
           – Văn Nghệ Thể Dục Thể Thao đạt thành tích toàn quốc, Thành phố, Quận.

3. Chất lượng đào tạo

          Xuất phát từ quan điểm coi trọng cả 3 phương diện – dạy chữ, dạy nghề, dạy nhân cách và văn hóa, Nhà trường luôn quan tâm đến việc đào tạo một đội ngũ thanh niên có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, có phẩm chất tốt, ứng được nhu cầu lao động Xã hội sau khi tốt nghiệp. Từ đó, trong suốt quy trình đào tạo, Nhà trường luôn chú ý kết hợp cả lý thuyết và thực hành, tổ chức chu đáo khu thực tập, thực hiện liên kết với các đơn vị, cơ sở phù hợp với từng ngành nghề để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt kỹ năng nghề nghiệp. Vì vậy phần lớn học sinh sau khi tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp với bản thân và được Doanh nghiệp, xã hội đánh giá cao.Đây là chìa khoá nâng cao chất lượng đào tạo và cũng là lợi thế cạnh tranh của nhà trường. Do vậy, nhà trường là địa chỉ học tập và được nhà tuyển dụng tin cậy.