(Chinhphu.vn) – Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.

1. Cụ thể, các đề tham khảo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông như sau:

1.Tham khảo bài thi Toán học

2. Tham khảo bài thi Ngữ văn

3. Tham khảo các bài thi Khoa học tự nhiên:

– Môn thi thành phần Vật lí
– Môn thi thành phần Hóa học
Môn thi thành phần Sinh học

4. Tham khảo các bài thi Khoa học xã hội:

– Môn thi thành phần Lịch sử
– Môn thi thành phần Địa lí
– Môn thi thành phần Giáo dục công dân

5. Tham khảo các bài thi Ngoại ngữ

– Môn thi thành phần Tiếng Anh
– Môn thi thành phần Tiếng Đức
– Môn thi thành phần Tiếng Nga
– Môn thi thành phần Tiếng Nhật
– Môn thi thành phần Tiếng Pháp
– Môn thi thành phần Tiếng Trung
– Môn thi thành phần Tiếng Hàn

thi tốt nghiệp 2023
XEM LỊCH THI TỐT NGHIỆP 2023

2. Tiếp tục tổ chức đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến

Kế thừa, phát huy kết quả đã đạt được từ việc tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với gần 1 triệu thí sinh (đạt tỷ lệ 93,1%), tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân, Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến cho đối tượng là thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023.

Để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nghiêm túc, khách quan, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương, nền nếp phòng thi cũng như bảo đảm an toàn, an ninh trong suốt Kỳ thi. Điều này được thể hiện trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường chất lượng đề thi đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra toàn bộ các khâu tổ chức thi. Cùng với các đoàn kiểm tra của Bộ, đề nghị các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát Kỳ thi tại địa phương để bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng.

3. Tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi, nhất là việc thực hiện các biện pháp phòng chống, ngăn chặn gian lận thi cử

Bộ GD&ĐT tăng cường quán triệt quy chế và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi; tiếp tục phối hợp với Bộ Công an, các bên liên quan tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi, nhất là việc thực hiện các biện pháp phòng chống, ngăn chặn gian lận thi cử, đặc biệt là gian lận bằng các thiết bị công nghệ cao.

Đẩy mạnh công tác truyền thông để nhận được sự đồng thuận, quyết tâm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, hiệu quả. Trong đó, yêu cầu các Hội đồng thi phổ biến đầy đủ, quán triệt kỹ quy chế thi cho thí sinh, lưu ý thí sinh tuyệt đối không được sử dụng những thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử.

Bộ GD&ĐT cũng sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các bộ, ngành liên quan và các địa phương trong chỉ đạo tổ chức thi. Trong đó, đề nghị các địa phương chủ động thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi theo đúng tinh thần chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương.