giáo dục mầm non

THÔNG TIN KHÓA HỌC

   Đối tượng: Tốt nghiệp TC, CĐ
   Thời gian học: 2,5-3 năm
   Bằng cấp: ĐẠI HỌC
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Giới thiệu chung

Giáo dục mầm non (trước đây là ngành Sư phạm mầm non) là ngành học đào tạo nên những cô nuôi dạy trẻ, người mà dành cả thanh xuân để chăm sóc và dạy dỗ các em nhỏ cấp bậc mầm non.

Tại vì sao ở trên mình lại nói nếu bạn thực sự yêu quý trẻ em thì mới nên lựa chọn ngành học này? Bởi vì các cô nuôi dạy trẻ thực sự giống những người mẹ đỡ đầu, là người dìu dắt cho các bé vào cuộc sống này ở những bước đầu tiên. Chính vì vậy, người mà các bé cần chính là những người mẹ thứ 2 hiền lành và tận tụy với chúng.

2. Ngành Giáo dục Mầm non đào tạo những gì?

Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non sẽ giúp sinh viên tích lũy kiến thức và kỹ năng chăm sóc trẻ mầm non như vệ sinh cho trẻ, vệ sinh môi trường sinh hoạt và học tập của trẻ, xây dựng chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể chất, phát hiện, xử lý các vấn đề về sức khỏe và phòng chống bệnh dịch ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra sinh viên ngành Giáo dục mầm non còn biết cách tổ chức các hoạt động lễ hội, hoạt động làm quen văn học, giúp trẻ làm quen môi trường xung quanh, các hoạt động âm nhạc, tạo hình, giáo dục thể chất cho trẻ và khả năng tổ chức, quản lý giáo dục mầm non…

3. Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Giáo dục mầm non phía trên. Công việc ngành Giáo dục mầm non bao gồm:

    • Làm việc tại các trường mầm non trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

    • Giảng dạy trẻ hoặc cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non

    • Làm việc ở các nhà trẻ, trường mầm non.

    • Chuyên viên giáo dục mầm non tại các Phòng Giáo dục Quận, huyện, Sở GD&ĐT.

    • Tư vấn viên về giáo dục mầm non