Tổng Quan

Tổng Quan

        Trường Trung cấp Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2006, với 4 ngành đào tạo, và hiện nay quy mô đào tạo của trường ngày một mở rộng vì đã đáp ứng được nguyện vọng học tập của học sinh, sinh viên, cũng như đã gắn việc đào tạo với nhu cầu thực tiễn nghề nghiệp và là nguồn cung ứng nhân lực có chất lượng cho nhu cầu thực tế tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các địa phương trong cả nước

I. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP

        1. Y sỹ Y Học Cổ Truyền
        2. Dược sỹ trung cấp
        3. Điều dưỡng đa khoa
        4. Y sỹ Đa Khoa
        5. Thú y – chăn nuôi
        6. Kỹ thuật chế biến món ăn
        7. Quản lý doanh nghiệp
        8. Thư ký văn phòng
        9. Du lịch
        10.Công nghệ thông tin
        11.Tài chính ngân hàng
        12.Kế toán
        13.Pháp luật
        14.Xây dựng dân dụng và công nghiệp

II. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG

        1. Điều Dưỡng
        2. Dược sỹ
        3. Thú Y - Chăn Nuôi
        4. Công Nghệ Thông Tin

III. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC

      1. Y Tế Công Cộng
      2. Thú Y (Bác Sỹ Thú Y)
      3. Giáo Dục Mầm Non
      4. Giáo Dục Tiểu Học
      5. Luật

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG TỔNG HỢP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Trường đã triển khai kế hoạch phát triển toàn diện: tăng cường thành phần ban giám hiệu và đội ngũ lãnh đạo các khoa; hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất; bổ sung trang thiết bị kỹ thuật, phòng học trang bị máy lạnh, máy chiếu, nâng cấp phòng thực hành, phòng thực nghiệm, hệ thống máy tính, các dụng cụ thí nghiệm… Việc cải tổ được tiến hành đồng bộ để đảm bảo yêu cầu chất lượng giảng dạy và học tập trong năm học mới.
Hiện nay trường đã có đủ cơ sở thực tế để bảo đảm các chỉ tiêu chất lượng đào tạo của trường là:
      - Đội ngũ giảng viên đủ trình độ, tận tâm, có tinh thần trách nhiệm cao.
      - Tập thể học sinh có truyền thống sinh hoạt nề nếp, lành mạnh, quan hệ thân thiện.
      - Có đủ phương tiện đào tạo để hỗ trợ việc đạt chất lượng cao nhất trong học tập.
      - Trong suốt qúa trình đào tạo, luôn chú ý kết hợp cả lý thuyết và thực hành.
      - Tổ chức chu đáo khâu thực tập.
      - Thực hiện liên kết đào tạo với các đơn vị, cơ sở phù hợp theo từng ngành nghề để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh chuẩn bị đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp.
      - Trường Trung cấp Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh nằm trên địa bàn thuận lợi cho việc đi lại, khu vực an ninh, lành mạnh.
   Hiện nay việc học lên Đại học không còn quá khó khăn, có nhiều con đường để các em có thể học Đại học với các ngành nghề mà mình mong muốn. Điển hình như nếu các em tốt nghiệp THCS mà không đỗ vào được trường THPT cũng như các em đã tốt nghiệp THPT hoặc đang học dỡ dang lớp 10, 11, 12 các em học Trung Cấp. Sau khi tốt nghiệp trung cấp các em tiếp tục học liên thông lên Cao Đẳng, Đại học theo nguyện vọng của các em.
   Tuy nhiên mong muốn tìm được địa chỉ một trường Trung cấp có đủ điều kiện đáp ứng nguyện vọng học tập có chất lượng và tốt nghiệp với một nghề nghiệp vững vàng cũng làm một trong những vấn đề không kém phần quan trọng. Trường Trung cấp Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh luôn thấu hiểu nhu cầu của người học và xã hội, vì vậy những ngành nghề đào tạo của trường luôn gắn liền với nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước, nhờ đó mà phần lớn học sinh của Trường sau khi tốt nghiệp đã có được việc làm thông qua chương trình hợp tác tuyển dụng giữa Nhà trường với các công ty Dược phẩm, các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Hiện nay, Trường trung cấp tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh được đông đảo quý phụ huynh-học sinh tín nhiệm và lựa chọn là nơi học tập.

 


Đăng ký tuyển sinh

Zalo: TC tổng hợp TpHCM