Tin tức >> Những Lợi Ích Khi Học Sinh Tốt Nghiệp THCS Vào Học Trung Cấp

Những Lợi Ích Khi Học Sinh Tốt Nghiệp THCS Vào Học Trung Cấp

Những Lợi Ích Khi Học Sinh Tốt Nghiệp THCS Vào Học Trung Cấp


Với quy định hiện nay thì học sinh học sau khi vừa tốt nghiệp bậc học cơ sở (hết lớp 9) có thể đi học trung cấp sẽ được hưởng các lợi ích:

Thứ nhất, được miễn 100% học phí học nghề theo khung quy định của Nhà nước.

Thứ hai, Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 4-5 năm học đại học (tổng cộng 7-8 năm) mới lấy được bằng tốt nghiệp đại học thì các em học sinh tốt nghiệp THCS chỉ cần học từ 2,5 đến 3 năm để hoàn tất chương trình trung cấp sau đó cá thể vừa đi làm vừa học tiếp lên đại học trong khoản thời gian từ 2,5-3 năm (tổng cộng 5-6 năm) là các em có được bằng đại học mong muốn. Bên cạnh đó các em cũng có được công việc ổn định.

Về vấn đề này Ông Lê Quân, thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội - đã phát biểu như vậy tại Hội thảo quốc tế Phát triển và công nhận trình độ kỹ năng nghề cho thanh niên thời kỳ mới đã phát biểu "Đại học không phải là con đường duy nhất, một người học trung cấp vẫn có thể trở thành doanh nhân, nhà khoa học. Tư duy coi học cao đẳng, trung cấp nghề kém hơn đại học nay đã lỗi thời

Thứ ba, văn bằng tốt nghiệp nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chương trình đào tạo được xây dựng với 70% thời gian học thực hành và chỉ 30% lý thuyết được đan xen với nhau. Với việc chương trình được xây dựng chú trọng khâu thực hành thực tế tạo điều kiện cho các em chuẩn bị tốt kỹ năng nghề sau khi tốt nghiệp.

Thứ tư, Với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, nhằm phát huy tính tự học và sáng tạo của các em học sinh làm tiền đề cho tính tự lập sáng tạo cho các em sau khi tốt nghiệp đồng thời xây dựng cho học sinh giá trị giáo dục là quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời.

Thứ năm, học sinh học hệ Trung cấp được trang bị trình độ chuyên môn nghề nghiệp thực tế cao đó chính là ưu thế vượt trội và sau 2,5-3 năm học trung cấp các em có thể tự tin tìm được công việc, tự lập kiếm thêm thu nhập tự lo cho bản thân cũng như phụ giúp cho gia đình so với các bạn cùng lứa tuổi.

Thứ sáu, Tại trường Trung Cấp Tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh, các học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh chương trình văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn) và được đào tạo chuyên ngành. Như vậy, sau 2,5 – 3 năm em sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT).

Thứ bảy, Sau khi tốt nghiệp trung cấp các em có thể tiếp tục học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học theo quy định để lấy được bằng cao đẳng, đại học mà mình mơ ước.

Thứ tám, học sinh được học với những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn đang công tác tại các doanh nghiệp, các giảng viên là thạc sỹ, tiến sĩ đang giảng dạy và làm việc tại các trường đại học uy tính.


Đăng ký tuyển sinh

Zalo: TC tổng hợp TpHCM